Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Giá Bao Nhiêu? [Update Mới Nhất]

Xã hội phát triển, bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu một hàm răng đều đẹp. Vì vậy lựa chọn niềng răng chính là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất. Trong đó, mắc cài pha lê đang là phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm do vừa đáp ứng được hiệu quả vừa đem đến tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay chi phí niềng răng mắc cài pha lê thường dao động từ 40,000,000 đến 100,000,000 VND cho cả quá trình điều trị. Dưới đây là một số chi phí cụ thể có thể bao gồm trong gói điều trị:

 • Khám và tư vấn ban đầu: 500,000 – 2,000,000 VND
 • Chụp X-quang và chụp phim toàn cảnh: 1,000,000 – 3,000,000 VND
 • Mắc cài pha lê và hệ thống dây cung: 30,000,000 – 80,000,000 VND
 • Các lần tái khám và điều chỉnh định kỳ: 1,000,000 – 3,000,000 VND mỗi lần (thường mỗi 4-6 tuần)

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu – Bảng giá mới nhất

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê thường dao động từ 35 đến 55 triệu đồng cho một ca niềng răng trọn gói. Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại mắc cài pha lê bạn lựa chọn, tình trạng răng miệng, trang thiết bị của từng cơ sở nha khoa…..

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu

Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài pha lê của một số chất liệu, khách hàng có thể tham khảo:

Dịch vụ niềng răng Giá dịch vụ (Đơn vị: đồng)
Mắc cài pha lê (đá crystal) 35.000.000 – 45.000.000
Mắc cài đá ngọc bích 40.000.000 – 50.000.000
Mắc cài đá Sapphire 45.000.000 – 55.000.000
Mắc cài pha lê tự buộc 40.000.000 – 55.000.000

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê còn được gọi là niềng răng mắc cài sứ pha lê, là phương pháp cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Nhìn chung do cùng cơ chế niềng răng mắc cài nên cấu tạo thì hai phương pháp này tương đối giống nhau, điểm khác biệt chỉ nằm ở chất liệu, một phương pháp là từ sứ nguyên chất, còn một phương pháp sử dụng kim loại.

Các chuyên gia cho biết, niềng răng pha lê được chia thành 2 loại là:

 • Niềng răng mắc cài pha lê thường hay còn gọi là là pha lê truyền thống, buộc chun hoặc chỉ thép để cố định.
 • Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc sử dụng hệ thống khóa tự động/tự buộc/tự đóng.

XEM NGAY: Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc Có Điểm Gì Nổi Bật?

Niềng răng mắc cài pha lê hay còn được gọi là niềng răng mắc cài sứ pha lê
Niềng răng mắc cài pha lê hay còn được gọi là niềng răng mắc cài sứ pha lê

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không hay niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không? Hiện nay, phương pháp này đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng làm công việc cần giao tiếp nhiều hoặc yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Nguyên nhân do phương pháp niềng răng pha lê sở hữu 4 ưu điểm nổi bật như sau:

 • Không làm ố vàng răng: So với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường dử dụng dây cung và dây thun gây gây ố màu khi tiếp xúc với các thực phẩm có màu gồm nghệ, gấc, phẩm màu,… Song đối với niềng răng mắc cài pha lê, các bạn không cần lo lắng vấn đề ố vàng răng và khu vực đặt mắc cài nữa.
 • Tính thẩm mỹ cao: Do màu của mắc cài trùng với màu răng nên khi gắn cố định lên răng người đối diện gần như không thể phát hiện bạn đang niềng răng.
 • Độ bền tốt: Với đặc tính là cứng và bền nên niềng răng với mắc cài pha lê được đánh giá là khá bền chắc. Tuy nhiên, trường hợp là vận động viên hoặc thường xuyên chơi thể thao, vận động mạnh cần cân nhắc nếu muốn sử dụng mắc cài pha lê.
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt: Niềng răng mắc cài pha lê so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống chỉ khác về chất liệu, còn vẫn đảm bảo được tốc độ dịch chuyển của răng tương đương phương pháp này.

ĐỪNG BỎ QUA: So Sánh Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ Loại Nào Chất Lượng Hơn?

Nhìn chung, để đảm bảo an toàn, hiệu quả tối ưu và giá niềng răng mắc cài pha lê tốt nhất, các bạn cần lựa chọn thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy. Tại đây sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao và được hỗ trợ bởi các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

4 yếu tố ảnh hưởng giá niềng răng mắc cài pha lê

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tình trạng răng miệng

Những trường hợp bị sai lệch nhẹ về khớp cắn, mức giá niềng răng mắc cài pha lê thường sẽ thấp hơn so với những trường hợp phức tạp do không cần sử dụng nhiều khí cụ hỗ trợ, đồng thời thời gian chỉnh nha cũng ngắn hơn.

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí
Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang gặp phải một số vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, hay sâu răng,… thì cũng cần điều trị tận gốc trước khi tiến hành niềng răng. Chi phí này cũng được tính vào tổng chi phí niềng răng, từ đó làm giá chỉnh nha cao hơn.

XEM THÊM: Niềng Răng Hô Nhẹ Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Mới Nhất 2024

Công nghệ nha khoa

Để lên phác đồ điều trị chính xác và tối ưu nhất, bác sĩ sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến nhằm dự đoán chính xác được quá trình dịch chuyển của răng, đồng thời cho phép người niềng xem trước kết quả liệu trình.

Một số công nghệ được sử dụng phổ biến gồm có ConeBeam CT 3D, Smile Stream 3D,… Với mỗi trường hợp chỉnh nha khác nhau sẽ yêu cầu thiết bị, máy móc khác nhau. Bởi vậy yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá niềng răng mà nha khoa cung cấp đến bạn.

Chất liệu pha lê sử dụng

Ngoài ra, chất liệu pha lê bạn chọn để niềng răng cũng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến bảng giá dịch vụ. Nhiều nha khoa hiện nay cung cấp cả loại mắc cài làm từ chất liệu đá quý nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng.

Cơ sở vật chất nha khoa

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá niềng răng mắc cài pha lê. Tại mỗi cơ sở nha khoa riêng biệt sẽ có đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị khác nhau vì vậy chi phí chỉnh nha cũng không giống nhau.

Theo đó, đối với những nha khoa uy tín và chất lượng sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại. Vì vậy, mức giá ở đây sẽ cao hơn bình thường, tuy nhiên đảm bảo an toàn cho người niềng.

ĐỪNG BỎ QUA: Niềng Răng Ở Đâu Tốt? Tổng Hợp 21 Địa Chỉ Đáng Tin Cậy Nhất

Giải đáp thắc mắc về phương pháp niềng răng pha lê

Liên quan đến niềng răng mắc cài pha lê, dưới đây là một số vấn đề khác ngoài chi phí đang được nhiều người quan tâm đến khi có nhu cầu chỉnh nha bằng phương pháp này.

Trường hợp nào nên niềng răng bằng mắc cài pha lê?

Tương tự như các phương pháp niềng răng thông thường, chỉnh nha mắc cài pha lê có thể áp dụng cho các trường hợp sau:

Phương pháp niềng răng pha lê áp dụng được cho nhiều trường hợp
Phương pháp niềng răng pha lê áp dụng được cho nhiều trường hợp
 • Răng móm: Các răng hàm dưới phủ bên ngoài răng hàm trên, làm gương mặt giống như bị gãy khúc khi nhìn nghiêng.
 • Răng hô, vẩu: Các răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều hơn so với mức bình thường, điều này làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ cao.
 • Răng lệch lạc: Các răng mọc chen chúc nhau làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khớp cắn.
 • Răng thưa: Các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm tạo ra kẽ hở răng lớn, hàm răng không khít vào được.

Niềng răng mắc cài pha lê có những điểm hạn chế nào?

Một số nhược điểm của mắc cài pha lê, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện như:

 • Dễ vỡ: Mắc cài pha lê không thể có độ cứng chắc như mắc cài kim loại. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đến điều này để tránh sử dụng những thực phẩm dai cứng, cũng như tránh va đập mạnh.
 • Kích thước mắc cài lớn: Để đảm bảo độ bền lớn hơn nên mắc cài pha lê được thiết kế với kích thước lớn hơn so với mắc cài truyền thống. Trong thời gian đầu mới niềng có thể gây ra cảm giác cộm, cấn, vướng víu với người sử dụng.
 • Chi phí cao: So với các phương pháp chỉnh nha khác, chi phí niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá là tương đối cao.

XEM THÊM: Niềng Răng Mắc Cài Trong Suốt Có Tốt Không? [Ưu Nhược Điểm]

Niềng răng mắc cài pha lê có điểm gì giống và khác với chỉnh nha mắc cài sứ?

Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn lựa chọn giữa niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê. Để hiểu rõ hơn và giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn, dưới đây chúng tôi đã so sánh điểm giống và khác nhau của 2 phương pháp này.

Điểm giống nhau:

 • Cả 2 phương pháp niềng răng này đều được chỉ định cho những tình trạng răng miệng gặp phải khiếm khuyết giống nhau như răng thưa, móm, lệch lạc, khấp khểnh,…
 • Mắc cài sứ và mắc cài pha lê có thiết kế giống nhau, chúng đều được lắp trên cùng một hệ thống dây cung truyền thống hoặc tự động qua các mắc cài.
 • Chi phí cho hai hình thức niềng răng này là ngang nhau, chi phí ở mức trung bình, mặc dù giá đắt hơn mắc cài kim loại nhưng lại rẻ hơn so với máng niềng trong suốt.
 • Thời gian niềng trung bình đều mất từ 1 – 3 năm tùy từng trường hợp của mỗi người, đúng với cả mắc cài pha lê và mắc cài sứ.
 • Cả hai phương pháp này đều không gây khó khăn với quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày.
Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê
Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê

Điểm khác biệt:

Tiêu chí Niềng răng mắc cài pha lê Niềng răng mắc cài sứ
Tính thẩm mỹ Màu sắc tương đồng với màu răng, gần như trong suốt khó phát hiện ra. Màu hơi ngả, dễ phát hiện hơn.
Độ bền chắc Chất liệu pha lê cao cấp tuy nhiên vẫn dễ vỡ hơn. Chắc chắn hơn một chút.
Tính hiệu quả Lực kéo yếu hơn một chút, không đáng kể. Tác động lực tốt hơn lên vị trí các răng.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết, bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu, từ đây bạn chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với thu nhập của bản thân. Các bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất và tối ưu chi phí.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo
Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Brace - Hà Nội: TT Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 963.000.804

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 963.000.804

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Brace - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Brace - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309